BANER-WEB-CTKM-T11-2015

DPO Talk 6: LÀM THÊM – Tại sao không?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

 

DPO Talk 6: LÀM THÊM – Tại sao không?

Hướng tới việc mang lại giá trị đích thực cho các bạn sinh viên, DPO tổ chức DPO Talk – là các buổi tọa đàm, nói chuyện của các vị khách mời, để các bạn sinh viên có cơ hội trải lòng và học hỏi kinh nghiệm từ chính các vị khách mời. Mỗi chương trình chỉ giới hạn 15- 20 người tham gia để các khách mời có thể dễ dàng nhớ tên các bạn và tương tác trực tiếp với các bạn.

Bàn luận về một chủ đề không mới nhưng vẫn gây nhiều băn khoăn cho sinh viên hiện nay – Làm thêm, DPO Talk 6 đã cho các bạn một cơ hội trực tiêp trò chuyện với nhà tuyển dụng và một tấm gương cựu sinh viên thành công trong quãng thời gian sinh viên trong việc kết hợp học và làm, để trực tiếp nghe họ chia sẻ kinh nghiệm và trả nghiệm của bản thân và những tư tưởng chủ đạo dẫn tới thành công của họ ngày hôm nay.

    


Hai khách mời của chương trình : anh Trương Tâm Phúc và chị Nguyễn Minh Huệ

Chương trình bắt đầu vào lúc 18h30 và kết thúc vào 21h30. Mở đầu, các bạn được xem một đoạn clip ngắn do Ban Tổ chức thực hiện, trong clip một số bạn sinh viên lần lượt bày tỏ quan điểm của mình về việc đi làm thêm, dưới góc độ của người đã dày dặn kinh nghiệm đi làm thêm, mới đi làm hay tân sinh viên chưa đi làm thêm bao giờ.

Tiếp theo các bạn được nghe MC và các khách mời trò chuyện về những vấn đề tổng quan nhất về làm thêm, được xem và trả lời cũng như nghe các khách mời trả lời một số câu hỏi tình huống, và đặt các câu hỏi trực tiếp cho các khách mời. Để các bạn tham gia hiểu nhau hơn, các bạn đều lần lượt đứng lên giới thiệu về bản thân cũng như về ước mơ, hoài bão của mình.Điều đặc biệt, ở cuối chương trình, 3 bạn tham gia được tham gia một hoạt cảnh đi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, trong đó anh Phúc đóng vai nhà tuyển dụng phỏng vấn các bạn. Thông qua 5-10 phút trò chuyện với từng bạn, anh Phúc chỉ ra những điều được và chưa được ở mỗi bạn. Mong rằng cuộc trò chuyện đã đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.


Để thành công trong việc đi phỏng vấn làm thêm thì anh Phúc và chị Huệ đã đưa ra một số kinh nghiệm sau:

- Chủ động tìm việc

- Cứ làm hết mình với tâm sang nhất

- Đã làm thì phải làm đến nơi đến chốn

- Tạo sự nổi bật cho bản thân

- Học một cách tỉ mỉ

- Tập trung, rõ ràng, cụ thế những điều mình muốn nói

- Vượt qua mọi khó khăn

- Chuẩn bị những tố chất tốt nhất

- Xác định rõ mục tiêu của mình

- Phải tận tâm và có niềm đam mê

- Quyết đoán

- Chia sẻ kiến thức của mình với người khác

Để  xem lại các nội dung hỏi đáp trong chương trình và trò chuyện nhiều hơn với khách mời, các bạn tham gia chương trình được add vào group của chương trình. Chính các bạn sẽ là người xây dựng nên DPO Talk các lần tiếp theo...

 


Một số nội dung hỏi đáp trong chương trình: Chi tiết nội dung được post trong Group DPO Talk. Và để tham dự group bạn cần tham dự 1 chương trình DPO Talk

MC: Chị Huệ, chị có thể cho em và mọi người ở đây biết kỷ niệm lần đầu xin việc của chị không ạ?

Chị Huệ (CH): lần đầu tiên xin việc của chị thất bại. Khí đó chị phỏng vấn làm CTV thời trang ở kênh 14, nhưng họ từ chối chị vì chị gần như chả có kiến thức gì về thời trang hay xu hướng mà các bạn trẻ yêu thích lúc ấy. Ngay sau khi bị từ chôi, chị mới bắt đầu đọc hết tất cả các bài thời trang trên Kênh 14 để tìm hiểu xem các bạn thích gì, xu hướng hiện tại là gì. Sau đó 3 tháng, chị xin một chị cho phỏng vấn lại và chị đã được nhận. Điều chị muốn nói ở đây là dù thất bại thì cũng không nen bỏ cuộc mà hãy cố gắng.

MC: Chị Huệ, chị có thể cho em biết chị đã thay đổi được những gì khi đi làm thêm?

CH: Mối quan hệ được mở rộng – bản lĩnh tăng – xử lý tình huống tốt

MC: Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường không biết làm gì và thường là làm trái ngành, chị có suy nghĩ gì không ạ?

CH: Chị thấy nhiều bạn sinh viên đi học mà không biết chuyên môn của ngành mình là gì, và đi làm thêm chỉ vì thích. Vì thích nên nhiều người sẽ có cảm giác đi làm như đi chơi. Nên học từ cái nhỏ nhất, chăm chỉ, kiên trì theo đuổi đam mê thì sẽ có thành công.

Anh Phúc: môi trường làm việc rất quan trọng. Đặc biệt là mối quan hệ với Sếp và đồng nghiệp. Sếp là người tâm lý, có khả năng lãnh đạo thì sẽ dễ dàng thúc đẩy động viên nhân viên làm việc. Mỗi môi trường thì học đc các bài học khác nhau,  đồng nghiệp thì sẽ giúp đỡ mình, sếp sẽ định hướng cho mình. Môi trường khó hay dễ đều là cơ hội cho mình trải nghiệm và rèn luyện Và khi gặp khó khăn thì sinh viên sẽ tiến bộ hơn từ môi trường đó.

MC: anh có định hướng từ đầu làm marketing không ạ hay cũng chỉ đơn thuần đi làm thêm nhiều việc để lấy kính nghiệm?

AP: ngay từ đầu anh đã có quyết định làm Marketing. Hồi bé, anh đã muốn trở thành một doanh nhân thành đạt rồi. Nên anh nghĩ mình cần có nền tảng về kinh doanh. Ngay từ khi học đại học, anh đã làm rất nhiều việc như tiếp thi cho trung tâm gia sư, trưởng bán hàng máy tính. Nếu các em chỉ chăm chăm vào mục đích của mình thì các em sẽ thất bại. Phải quan tâm, chia sẻ, tâm sự với khách để hiểu được tâm lý của khách hàng . Khi đó, các em sẽ làm tốt công việc của mình. Các em có thể tạo tư tưởng, tiếp cận với các bí thư, chủ tích hội sinh viên.

DPO Talk 6 diễn ra trong không khí thân mật, những người tham gia đều có sự hiểu biết lẫn nhau qua những màn tương tác. Hẹn gặp lại các bạn trong DPO Talk 7!

{fcomments}

 

- 

Đặt câu hỏi của bạn tại đây để được tư vấn Ngay

 
  • Theo dõi DPO qua
  • google+
  • facebook
  • twitter

33/165 Dương Quảng Hàm
Cầu GIấy, Hà Nội
Hotline: 0967.919.044
2013 © Nội dung đã được bảo hộ

 

Copyright © 2009 - 2013 DPO.Designed by Đồng phục DPO  2013. Admin : 

Đồng phục DPO - Nhà cung cấp áo thun , áo đồng phục , áo lớp , đồng phục lớp hàng đầu cho HS-SV . 

Bản quyền thiết kế thuộc về Đồng Phục DPO , mọi hành vi sao chép là vi phạm pháp luật.